Thị trường thanh lý giá kệ đang nóng lên từng ngày theo cấp số nhân. Nguyên nhân là do nhu cầu mua giá kệ thanh lý quá lớn từ khách hàng trong khi nguồn cung mặt hàng này lại rất hạn chế và có xu hướng cạn kiệt. Trong cơn sốt thanh lý giá kệ như hiện tại, nhiều đơn vị không uy tín đã sử dụng các chiêu trò kinh doanh không lành mạnh nhằm đẩy đi nhưng bộ giá kệ Trung Quốc kém chất lượng hoặc những sản phẩm lỗi, tân trang với giá thanh lý cao hơn rất nhiều giá trị thực. Rất nhiều khách hàng đến với Nhật Minh và thể hiện rõ sự tức giận và có phần uất ức khi đã lựa chọn những bộ giá kệ thanh lý tại các đơn vị này.


Các nguyên nhân thanh lý giá kệ bạn cần biết (Ảnh: Nhật Minh)

Kể từ những ngày đầu giá kệ thanh lý được đông đảo người dùng tìm kiếm. Nhật Minh đã thực hiện nhiều chiến dịch kết nối giữa người mua và người bán tại nhiều tỉnh thành trong cả nước thông qua tập khách hàng hiện có của mình. Tất cả sản phẩm giá kệ thanh lý này đều là sản phẩm chính hàng của Nhật Minh, còn trong thời hạn bảo hành với độ mới trên 90%. Giá thành cho mỗi bộ kệ thanh lý rẻ hơn từ 30 đến 60% so với sản phẩm giá kệ mới. Trong nhiều trường hợp Nhật Minh chỉ thực hiện cung cấp giá sản phẩm giá kệ mới tương ứng, hai bên khách hàng tự thỏa thuận và chốt giá trực tiếp với nhau.

Giúp khách hàng hiểu hơn về giá kệ thanh lý trước khi quyết định, Nhật Minh xin chỉ ra các nguyên nhân thanh lý giá kệ điển hình phổ biến hiện nay. Đến 94% người có nhu cầu thanh lý nằm trong các nguyên nhân này – theo thống kê năm 2017, 2018 của chúng tôi.

1. Nâng cấp lên giá kệ khác:

Đây chính là nguyên nhân thanh lý giá kệ đầu tiên và phổ biến nhất được Nhật Minh ghi nhận trong 2 năm qua. Rất nhiều khách hàng từ chối nhận sự tư vấn của Nhật Minh mà lựa chọn các hệ kệ không phù hợp cho mô hình kinh doanh của mình từ những góp ý của người thân, bạn bè hoặc những người kinh doanh đi trước. Điển hình trong số đó là việc nhầm lần giữa giá trị, công dụng, tính thích hợp của giá kệ để hàng và kệ siêu thị tùy thuộc vào mô hình, mặt bằng, diện tích của cửa hàng.

Chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, các cửa hàng kinh doanh lựa chọn nhầm giá kệ sẽ bộc lộ nhiều khuyến điểm khiến chủ sở hữu của chúng phát bực trong vận hành và quản lý sản phẩm. Từ đây nhu cầu cần thanh lý giá kệ hình thành để mua thay thế các bộ kệ phù hợp hơn. Thông thường các loại giá kệ này mới đến 99%, thời hạn bảo hành rất dài, xuất hiện có 1 vài vết xước cực kỳ nhỏ mà mắt thường khó phát hiện. Số lượng thanh lý giá kệ loại này từ vài bộ với cửa hàng nhỏ đến vài chục bộ với cửa hàng có diện tích lớn.

Còn một nguyên nhân thanh lý giá kệ khác với tỷ lệ nhỏ hơn và số lượng kệ cần thanh lý cũng chỉ 1, 2 đến 3 bộ là trường hợp thay đổi về kích thước để tăng không gian và phù hợp hơn với mặt hàng mới. Đại khái, một cửa hàng có hai bộ kệ siêu thị đôi ở giữa tâm cửa hàng có kích thước 0.9 x 1.2m dài, do số lượng mặt hàng thay đổi nên cần hai bộ kệ 1.2m x 1.5m thay thế. Mua sắm thêm hai bộ giá kệ mới là cần thiết và không tận dụng sử dụng lại được hai bộ kệ cũ, từ đây nhu cầu cần thanh lý kệ xuất hiện.

2. Thay đổi mục đích sử dụng:

Nguyên nhân thanh lý giá kệ tiếp theo Nhật Minh muốn nhắc đến là việc thay đổi mục đích sử dụng giá kệ. Bắt nguồn từ việc thay đổi mô hình kinh doanh kéo theo toàn bộ hoặc một phần giá kệ hiện có không còn phù hợp cho sản phẩm mới. Nhiều cửa hàng đã chuyển đổi mô hình kinh doanh chỉ sau vài tháng hoạt động, điển hình và phổ biến nhất là các dạng cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini, cửa hàng chuyên doanh, cửa hàng hoa quả sạch, shop mỹ phẩm.. Nguyên nhân thay đổi Nhật Minh sẽ không đề cập đến trong bài viết này.

Chính những thay đổi này kéo theo những bộ giá kệ mới được mua sắm, những bộ cũ không thể tận dụng cho sản phẩm mới nữa sẽ được thực hiện thanh lý với giá rẻ cho người có nhu cầu. Những bộ giá kệ thuộc nguyên nhân thanh lý này thường có độ mới dưới 95%, thời hạn bảo hành hết hoặc chỉ còn vài tháng, xuất hiện nhiều vết xước lớn dễ phát hiện được bằng mắt thường. Khi chủ động tìm giá kệ thanh lý loại này trên thị trường, bạn nên đọc thêm bài viết 7 lưu ý khi mua giá kệ siêu thị thanh lý mà Nhật Minh đã đăng tải trước.

Nhật Minh đã thực hiện kết nối và từ chối kết nối nhiều khách hàng có nhu cầu thanh lý trong trường hợp thay đổi mục đích sử dụng giá kệ. Nguyên nhân từ chối kết nối phần nhiều do giá kệ còn ít hoặc hết hạn bảo hành, vận chuyển giá kệ không phù hợp, số lượng thanh lý quanh khu vực quá ít hoặc giá trị còn lại của sản phẩm thấp (theo công thức định giá của Nhật Minh).

3. Ngừng kinh doanh:

Hiện tượng cửa hàng, siêu thị mini hay thậm trí là đại hệ thống siêu thị đột ngột thông báo ngừng hoạt động vô thời hạn không phải là hiện tượng lạ trong vài năm gần đây. Điển hình nhất mà tôi biết là hệ thống siêu thị điện máy Topcare thông báo ngừng mọi hoạt động đột ngột chỉ sau một đêm, nguyên nhân của hiện tượng ngừng kinh doanh trong nhiều ngành nghề bắt nguồn sâu xa từ sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Chính hiện tượng ngừng kinh doanh này cũng là một trong những nguyên nhân thanh lý giá kệ xuất hiện nhiều trên thị trường, nguồn cung kệ thanh lý được bổ xung có thể lên đến vài nghìn bộ với đủ kích thước, màu sắc khác nhau.

Những bộ giá kệ thuộc nguyên nhân ngừng hoạt động thường có độ mới dưới 85%, thời hạn bảo hành hết hoàn toàn, nhiều vết xước lớn xuất hiện, đôi khi còn có hiện tượng bong sơn bảo vệ do nhiều nguyên trong quá trình tháo dỡ. Dù bạn là nhà kinh doanh giá kệ hay mua về sử dụng, trước khi thực hiện giao dịch kệ loại này nên tự trạng bị cho mình nhiều kiến thức liên quan đến giá kệ thanh lý. Sự chuẩn bị này sẽ không thừa, nó giúp bạn lựa chọn được những bộ giá kệ thanh lý đồng bộ chất lượng tốt nhất với giá rẻ bất ngờ không tưởng.

Xin vui lòng đọc thêm bài viết tại https://nhatminh.net hoặc truy cập theo đường dẫn: https://nhatminh.net/tin-tuc/cac-nguyen-nhan-thanh-ly-gia-ke.html

Bài viết khác cùng Box :